DMCA.com Protection Status

Lãnh Đạo FLC Group Thăm Và Làm Việc Tại CHLB Đức

Lãnh đạo FLC Group thăm và làm việc tại CHLB Đức

Mục đích của chuyến đi là khảo sát thị trường, tìm kiếm đối tác và cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Đức trong các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn FLC.


Từ ngày 25/5 đến 02/6/2013, đoàn cán bộ lãnh đạo Tập đoàn FLC do Phó chủ tịch HĐQT Lê Đình Vinh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức. Mục đích của chuyến đi là khảo sát thị trường, tìm kiếm đối tác và cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Đức trong các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn FLC.

Đức hiện là nền kinh tế đầu tàu châu Âu và đứng thứ 4 thế giới. Tổng sản phẩm quốc nội năm 2012 đạt 3,405 ngàn tỷ, các lĩnh vực chính là sản xuất công nghiệp (đặc biệt là công nghiệp chế tạo máy và hàng điện tử công nghệ cao) và dịch vụ. Nền kinh tế Đức dựa mạnh vào xuất khẩu, với tỷ lệ xuất khẩu hơn 1/3 tổng sản phẩm quốc nội. Chính phủ Đức thường xuyên áp dụng các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu hàng hóa. Đức cũng là thị trường tiêu thụ rộng lớn với dân số 82 triệu người và có mức thu nhập bình quân đầu người vào hàng cao nhất thế giới.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã làm việc với Bộ Kinh tế Liên bang, thăm tòa nhà Quốc hội bang Xắc - Xông, tiếp kiến nghị sỹ Martin Gillo (nguyên Bộ trưởng Bộ Kinh tế Bang Xắc - Xông) và Nghị sỹ Iness Springer, thăm và làm việc với Phòng thương mại và Công nghiệp IHK Chemnitz, Trung tâm Phát triển và tổ chức doanh nghiệp Friegberg và Tập đoàn hỗ trợ phát triển doanh nghiệp bang Xắc - Xông, làm việc với các nghiệp đoàn, doanh nghiệp đối tác và đi thăm một số cơ sở công nghiệp quan trọng tại các thành phố Berlin, Dresden, Chemnitz và Freigberg.

Qua các buổi làm việc và trao đổi, Lãnh đạo FLC đã giới thiệu với phía Đức về những lĩnh vực hoạt động chủ yếu cùng các tiềm năng, thế mạnh của Tập đoàn, đồng thời chia sẻ những dự định về mở rộng, phát triển hoạt động đầu tư, kinh doanh của FLC sang một số thị trường, trong đó có thị trường Đức. Những ý tưởng đó đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các nghị sỹ quốc hội và các cơ quan thuộc chính phủ Đức. Như chia sẻ của nghị sỹ Martin Gillo: “Chính phủ Đức cũng như chính quyền bang Xắc – Xông cam kết sẽ ủng hộ mọi dự án hợp tác giữa Tập đoàn FLC và các công ty của Đức để hai bên cùng có lợi”. 
FLC xác định thị trường châu Âu nói chung, thị trường Đức nói riêng sẽ là một trong những thị trường trọng điểm cần khai thác và các doanh nghiệp Đức sẽ là đối tác quan trọng của FLC trong tương lai.


Trọng tâm của chuyến đi tập trung vào các cuộc trao đổi, làm việc giữa Lãnh đạo FLC và lãnh đạo các nghiệp đoàn, doanh nghiệp của Đức về cơ hội hợp tác giữa các bên. Trong tương lai, FLC xác định thị trường châu Âu nói chung, thị trường Đức nói riêng sẽ là một trong những thị trường trọng điểm cần khai thác và các doanh nghiệp Đức sẽ là đối tác quan trọng của Tập đoàn. Trong khi đó, với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của Chính phủ Đức, nhiều doanh nghiệp Đức cũng đang coi Việt Nam là thị trường đầy triển vọng cho hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu của mình. Đây là cơ hội tuyệt vời cho việc đẩy mạnh hợp tác, giao thương giữa FLC và các đối tác Đức.

Tại chuyến đi này, đại diện Tập đoàn FLC cũng ký một số văn bản thỏa thuận với các nghiệp đoàn, doanh nghiệp của Đức trong lĩnh vực xây dựng, chế tạo máy, theo đó, FLC sẽ là cầu nối cho hàng hóa, dịch vụ của  các doanh nghiệp này vào thị trường Việt Nam và ngược lại.
 

FLC News

Các tin khác