GEM Global Yield Fund Cam Kết Dành Khoản Đầu Tư Gần 40 Triệu USD Cho FLC

Chiều ngày 11/2/2014, tại Phòng khánh tiết Tập đoàn FLC, ông Warren P.Baker, Giám đốc, đại diện cho GEM Global Yield Fund và ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã gặp gỡ và chốt lại phương án đầu tư 800 tỷ đồng của Quỹ dành cho Tập đoàn.

Trước đó, thông qua sự thu xếp và tư vấn của Asia Business Builders Holdings Ltd. (Hong Kong) và ABB Advisory Vietnam, đại diện của hai bên đã có nhiều cuộc làm việc về các chi tiết của phương án đầu tư. Theo dự thảo cuối cùng mà hai bên đã chốt, khoản đầu tư 800 tỷ đồng sẽ được GEM Global Yield Fund thực hiện dưới hình thức cam kết hạn mức mua cổ phần của FLC.

Tại buổi làm việc, ông Warren P.Baker cho biết GEM (Global Emerging Markets) là quỹ đầu tư tài chính được thành lập năm 1991 có trụ sở tại London, New York, Paris và HongKong. Hiện GEM đã lập 7 quỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu các công ty niêm yết và chưa niêm yết vừa và nhỏ có tiềm năng thuộc các lĩnh vực khác nhau tại các thị trường mới nổi. Trong 22 năm qua, Quỹ đã thực hiện thành công khoảng trên 300 thương vụ ở 64 quốc gia. Hiện nay, hội đồng đầu tư của Quỹ đang rất quan tâm tới cơ hội đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam, trong đó có FLC.

Đáp lại, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn đã giới thiệu thêm với đại diện của GEM, Asia Business Builders Holdings Ltd. (Hong Kong) và ABB Advisory Vietnam về các hoạt động kinh doanh và dự án đầu tư mà FLC đã và đang triển khai. Ông Quyết vui mừng khi thông báo với đối tác rằng mặc dù nền kinh tế thế giới và Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong những năm vừa qua, Tập đoàn FLC vẫn vững bước tiến lên, doanh thu và lợi nhuận năm sau luôn cao hơn năm trước. Riêng năm 2013, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Tập đoàn FLC là gần 1.784 tỷ đồng, đạt 114% so với năm 2012. Lợi nhuận trước thuế đạt 110 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 93,7 tỷ đồng. Trong năm 2014, với tình hình kinh tế có nhiều dấu hiệu chuyển biến tích cực, FLC sẽ tiếp tục cho khởi công nhiều dự án nhà ở, khu đô thị và khu công nghiệp. Kế hoạch doanh thu của Tập đoàn trong năm nay sẽ là 2500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế sẽ là 220 tỷ đồng.                     Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC và ông Warren P.Baker, Giám đốc Quỹ GEM đang hội đàm.


                                Ông Trịnh Văn Quyết tặng biểu trưng của FLC cho ông Warren P.Baker.


                                  Và cho ông Peter Sorensen, Giám đốc điều hành ABB Holdings.Nói về các đối tác nước ngoài đang quan tâm đầu tư vào FLC, ông Quyết cho biết: “Thời gian qua đã có rất nhiều đối tác nước ngoài quan tâm đầu tư vào FLC, trong đó có Quỹ GEM. Điều này cho thấy hiệu quả hoạt động và tiềm năng của chúng tôi giờ đây không chỉ được các nhà đầu tư trong nước mà còn được các đối tác nước ngoài nhìn nhận. Đây là cơ hội lớn để chúng tôi tiếp tục đi lên phát triển theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch, dần khẳng định vị thế của mình tại Việt Nam và khu vực.”

FLC News

 

Các tin khác