DMCA.com Protection Status

Đệ tử ruột Dung Hà lĩnh 5 năm tù vì mua súng

 

Để lấy số má với giới giang hồ, sát thủ Vũ Văn Luân (từng là đệ tử thân tín nhất của bà trùm Dung Hà) bỏ ra hàng nghìn USD sắm “hàng nóng” lận lưng.
> Lộ diện băng giang hồ giết người thuê ở Sài Gòn

Ngày 31/8, TAND quận 11 (TP HCM) đã tuyên phạt Vũ Văn Luân (45 tuổi, tức Luân “Con”) mức án 5 năm tù, Nguyễn Văn Lâm (54 tuổi, tức Lâm “Đen”) 7 năm tù về tội “mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. Liên quan đến vụ án, các bị cáo khác cũng phải nhận từ 2 đến 6 năm tù cùng về tội trên.

Luân “Con” vốn là giang hồ Hải Phòng, đi theo Dung Hà từ năm 18 tuổi và trở thành đệ tử ruột, luôn sát cánh với bà “trùm” trong tất cả các phi vụ làm ăn. Từ sau khi “đàn chị” bị Năm Cam sai người bắn chết, Luân thu gọn lãnh địa làm ăn, chỉ dám tung hoành trong lĩnh vực cho vay nặng lãi và mở sòng bạc.

Sau một thời gian, quyết mở rộng “thị trường” và cũng để lấy số má, vợ chồng Luân gây ra hàng loạt vụ bắt cóc tống tiền, cướp sòng bạc, thậm chí cả giết người. Để thị uy với giới giang hồ, Luân lệnh cho đàn em tìm mua một khẩu súng.

Khoảng giữa tháng 9/2009, gã đàn em này liên hệ với Nguyễn Văn Lâm, một đầu nậu chuyên cung cấp “hàng nóng” mua từ Campuchia. Ít ngày sau, cuộc mua bán diễn ra công khai trong một quán ăn tại quận Tân Phú (TP HCM), Luân “Con” mua được một khẩu súng K59 giá 1.100 USD.

Tối ngày 22/11/2009, tại quán cà phê Vườn Đá (quận 11), khi Lâm "Đen" đang bán súng cho khách hàng khác thì bị công an quận 11 bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Lâm “Đen” khai ra việc bán cho Luân “Con” một khẩu súng. Cũng lúc này, Luân đã bị Công an TP HCM bắt giam về một loạt các hành vi: Giết người, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật…

Theo Vnexpress

Các tin khác