DMCA.com Protection Status

Tăng Mức Lương Thưởng Đối Với Đội Tuyển Bóng Đá Quốc Gia Việt Nam

Ngày 07/11/2018, Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 152/2018/NĐ-CP quy định một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu, thay thế Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg ngày 06/06/2011 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư liên tịch số 149/2012/TTLT-BTC-BLĐTBXH-BVHTTDL ngày 12/09/2012 của các Bộ: Tài chính, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn thực hiện Quyết định số 32/2011/QĐ-TTg ngày 06 tháng 6 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Nghị định này quy định tiền lương; tiền hỗ trợ tập huấn, thi đấu; bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; bảo hiểm thất nghiệp; bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; bảo hiểm khi tập huấn, thi đấu ở nước ngoài và tiền thưởng theo thành tích thi đấu đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu, trong đó có đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đang nỗ lực thi đấu vì màu cờ sắc áo tại Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup - giải đấu đang rất được quan tâm hiện nay.

Theo đó, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam bao gồm cả các huấn luyện viên và vận động viên sẽ được hưởng nguyên tiền lương đang được hưởng (bao gồm mức lương, phụ cấp lương nếu có) do cơ quan quản lý huấn luyện viên, vận động viên chi trả kèm theo khoản tiền bù chênh lệch trong trường hợp mức lương đó tính bình quân theo số ngày làm việc bình thường trong tháng thấp hơn mức tiền lương theo ngày thực tế tập huấn, thi đấu được quy định như sau:

  • Đối với huấn luyện viên trưởng ông Park Hang Seo: 505.000 đồng/người/ngày (mức cũ là 300.000 đồng/người/ngày);
  • Đối với các huấn luyện viên khác của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam: 375.000 đồng/người/ngày (mức cũ là 200.000 đồng/người/ngày);
  • Đối với các vận động viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam: 270.000 đồng/người/ngày (mức cũ là 150.000 đồng/người/ngày).

Trong đó, mức lương tính bình quân theo số ngày làm việc bình thường được xác định bằng tiền lương của tháng trước liền kề trước khi huấn luyện viên, vận động viên được triệu tập tập huấn, thi đấu chia cho 26 ngày (quy định cũ là 22 ngày/tháng). Trong trường hợp những ngày thực tế tập huấn, thi đấu vượt quá 26 ngày/tháng, mức lương cho những ngày vượt quá đó sẽ được chi trả gấp 200% so với quy định như trên (quy định cũ là 100%).

Trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu cả trong nước và nước ngoài, các huấn luyện viên, vận động viên vẫn sẽ được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Cơ quan sử dụng huấn luyện viên, vận động viên có trách nhiệm định kỳ hàng tháng chuyển số tiền đóng bảo hiểm cho cơ quan quản lý huấn luyện viên, vận động viên đó trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu.

Đối với chế độ thưởng, mức thưởng đối với các vận động viên lập thành tích tại các đại hội, giải thi đấu thể thao quốc tế đã tăng lên đáng kể so với quy định cũ (chi tiết trong Bảng đính kèm). Vận động viên lập thành tích thi đấu trong các môn thể thao có nội dung thi đấu tập thể được hưởng mức thưởng bằng số lượng người được thưởng theo quy định của điều lệ giải nhân với mức thưởng tương ứng. Vì vậy, đối với Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á AFF Cup, nếu đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng trận lượt về diễn ra vào ngày 15/12/2018 tại Sân nhà và dành được chức vô địch năm nay, 23 cầu thủ trong danh sách thi đấu sẽ được thưởng số tiền là 920.000.000 đồng từ ngân sách Nhà nước.

Việc tăng mức lương, thưởng đối với các huấn luyện viên, vận động viên thể thao nói chung và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam nói riêng là một sự khích lệ, động viên tinh thần rất lớn đến những con người đang cống hiến hết mình cho nền thể thao nước nhà.

Chúc cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ có sự thể hiện tốt tại trận đấu chung kết lượt về vào ngày 15/12/2018 tới đây và giành được chức vô địch AFF Cup 2018 sau một thập kỷ chờ đợi!

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 24/12/2018.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về văn bản này, xin liên hệ với chúng tôi qua email: smic.hanoi@smic.org.vn

Link chi tiết Nghị định 152: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Lao-dong-Tien-luong/Nghi-dinh-152-2018-ND-CP-che-do-doi-voi-huan-luyen-vien-the-thao-trong-thoi-gian-tap-huan-399240.aspx