DMCA.com Protection Status

Tổng Giám Đốc SMiC Đạt Danh Hiệu “Luật Sư Tiêu Biểu 2012"

Chiều 27/8 tại Nhà Hát lớn thành phố Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức công bố và trao tặng danh hiệu Hãng luật và Luật sư tiêu biểu năm 2012. Công ty Luật SMiC vinh dự được bình chọn là "Hãng luật tiêu biểu" và ông Trịnh Văn Quyết, Tổng giám đốc SMiC được bình chọn là "Luật sư tiêu biểu".

Tới tham dự lễ vinh danh có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ; đồng chí Hà Hùng Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao; đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; Đồng chí Phạm Quốc Anh, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Luật sư Lê Thúc Anh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng đại diện Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố, đại diện các Sở Tư pháp địa phương và đại diện các hãng luật trong cả nước...

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, kể từ năm 2010, chương trình bình chọn hãng luật và luật sư tiêu biểu là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những nỗ lực cố gắng và thành quả hoạt động của các tổ chức hành nghề luật và luật sư tại Việt Nam.

Đợt bình chọn năm 2012 bắt đầu từ tháng 4/2012. Ban tổ chức đã gửi hồ sơ đến các tổ chức hành nghề luật sư và đoàn luật sư các tỉnh, thành phố, đặc biệt là Hà Nội và Tp.HCM, nơi tập trung đông đảo các tổ chức hành nghề và luật sư có uy tín để các tổ chức, cá nhân tham gia đăng ký bình chọn các danh hiệu mà Ban tổ chức công bố. Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ và tham gia rất tích cực của nhiều tổ chức hành nghề, đoàn luật sư và các luật sư.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ trao tặng danh hiệu "Hãng luật tiêu biểu" cho ông Trịnh Văn Quyết, Tổng giám đốc Công ty Luật SMiC - một trong số 10 hãng luật tiêu biểu năm 2012.

Ngoài danh hiệu “Hãng luật tiêu biểu”, “Luật sư tiêu biểu”, “Vụ việc tiêu biểu”, năm nay Ban tổ chức còn trao tặng danh hiệu “Luật sư vì cộng đồng”, “Cống hiến cho nghề luật sư” và “Luật sư triển vọng” nhằm khuyến khích các luật sư tiếp tục thực hiện tốt các quy tắc đạo đức nghề nghiệp, nâng cao vai trò của mình trong việc tư vấn pháp luật, tuyên truyền và hỗ trợ pháp lý cho nhân dân và doanh nghiệp, góp phần tích cực vào việc thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Các tổ chức và cá nhân được xét tặng danh hiệu lần này đều là các hãng luật và luật sư có uy tín hàng đầu đối với người dân và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Công ty Luật SMiC và cá nhân Luật sư Trịnh Văn Quyết đã rất vinh dự khi được trao tặng các danh hiệu này.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng 5 luật sư được trao tặng danh hiệu “Luật sư tiêu biểu”.

Thành lập năm 2001, SMiC là một trong những công ty tư vấn luật có mặt sớm nhất tại thị trường Việt Nam. Sau 11 năm hoạt động, SMiC đã trở thành một trong những hãng luật lớn và uy tín hàng đầu trong nước và trong khu vực. SMiC cũng được đánh giá là một trong những công ty luật có phong cách năng động, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay.

Thế mạnh của SMiC là ở lĩnh vực tư vấn đầu tư, tư vấn dự án (nhất là các dự án bất động sản và đầu tư xây dựng), pháp luật về doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, mua bán sáp nhập, lao động, hợp đồng và sở hữu trí tuệ. Không chỉ tham gia vào lĩnh vực tư vấn, SMiC đã và đang tham gia đại diện cho rất nhiều tổ chức và cá nhân trong các vụ kiện tại tòa án và trọng tài ở trong nước và quốc tế.

Bên cạnh những thành tích và đóng góp to lớn trong lĩnh vực tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, SMiC còn tham gia tích cực trong hoạt động xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật, tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, thực hiện trách nhiệm xã hội và xây dựng cộng đồng. Những nỗ lực không mệt mỏi của SMiC đã được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng cao quý như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2011, danh hiệu Hãng luật của năm 2009 và Hãng luật tiêu biểu năm 2012...